Kinh nghiệm mua đồ cũ trên chợ tốt mà bạn cần phải biết

Ngày nay, nhờ sự phát triển mạnh của công nghệ thì các hình thức chợ mua bán truyền thống đã dần chuyển sang các chợ online. Cùng với việc mua bán đồ mới thì mua bán đồ cũ ở Đà Nẵng qua mạng ngày nay cũng được thực hiện dễ dàng.

Chợ tốt là gì?

Chợ tốt là một trong những mạng xã hội mua bán đồ cũ được biết đến nhiều nhất hiện nay. Chợ tốt không thiếu mặt hàng từ đồ điện tử gia dụng cho đến các đồ dùng nội thất… Hầu hết là đồ cũ đã qua sử dụng và được rao bán với nhiều nguyên nhân khác nhau như chuyển nhà, thanh lý thu hồi vốn, hoặc đơn giản chỉ muốn trao đổi, giao lưu đồ công nghệ…

Chợ tốt hướng tới đối tượng khách hàng C2C (customer to customer) nhằm giúp nhiều người bán đi đồ cũ đã qua sử dụng nhưng vẫn còn giá trị và rẻ hơn rất nhiều so với mua mới. Và người mua mong muốn bỏ ra ít tiền hơn nhưng vẫn được sở hữu những món đồ cũ còn tốt, thậm chí nhiều món hàng còn mới đến 99%.

Tuy chợ tốt mang lại nhiều tiện ích cho người dùng nhưng đi kèm đó là những hạn chế song hành. Đòi hỏi mỗi người chúng ta cần phải trang bị một số kiến thức nhất định trước khi tham gia vào mạng xã hội mua bán đồ cũ này. Hình thức mua bán đồ cũ trên chợ tốt vẫn tiềm ẩn những rủi ro mà thiệt thòi thường thuộc về người mua khi mua phải những món đồ không được như người bán quảng cáo.

Vậy cần phải làm gì để hạn chế được rủi ro khi mua đồ cũ trên chợ tốt?

Kiểm tra thật kỹ từ ngoại hình tới chức năng của sản phẩm

Trước tiên, khi mua bất kỳ một sản phẩm nào đó, chúng ta nên tìm hiểu những kiến thức cơ bản về sản phẩm. Điều này sẽ giúp chúng ta hiểu hơn phần nào về sản phẩm và tránh bị bối rối khi trực tiếp đi mua. Hãy nhờ ai đó có kiến thức chuyên môn hoặc có khả năng kiểm tra sản phẩm đi mua hàng cùng để hạn chế gặp phải những hàng kém chất lượng.

Tìm hiểu thông tin người bán bán đồ cũ thanh lý

Trước tiên, bạn cần xác định người bán là cá nhân hay cửa hàng, thanh lý đồ cá nhân hay bán chuyên. Tài khoản của người đó lập lâu chưa, có uy tín không, ảnh đại diện và thông tin có đầy đủ không? Điều này nhằm kiểm tra độ tin cậy của người bán.

Theo dõi cả những bình luận khen chê bên dưới, những tài khoản bình luận kia là thật hay chỉ là tài khoản ảo bình luận khen quá đà do người bán lập ra để nhằm mục đích tạo uy tín ảo cho chính tài khoản người bán.

Chọn hình thức giao dịch an toàn

Khi mua đồ cũ trên chợ tốt bạn không nên chuyển tiền trước khi nhận hàng và ưu tiền giao dịch trực tiếp. Khi đi nên đi nên đi từ 2 người trở lên.

Lưu thông tin giao dịch người bán

Khi đi xem sản phẩm, ta nên đi vào ban ngày và những nơi đủ sáng để có thể kiểm tra tình trạng của sản phẩm. Sau khi thử xong thì người mua nên đề nghị người bán viết cho một giấy cam kết bao test trong một khoảng thời gian nhất định, nếu lỗi thì hoàn trả lại tiền cho người mua. Đối với những loại đồ cũ như quần áo, đồ gia dụng thì ta nên thử thật kỹ, kiểm tra kỹ chất liệu xem có ưng ý hay không, đường chỉ hoặc màu sắc còn tốt không, mặc thử xem kích cỡ có phù hợp hay không.

Đừng quên lưu giữ lại số điện thoại người bán! Ví dụ lỡ có nguy cơ bị lừa đảo, bạn vẫn có thể tìm kiếm số điện thoại đó trên internet, nếu tìm được trang cá nhân facebook của người bán, nhiều trường hợp có thể gây áp lực khiến người bán hoàn lại tiền cho mình nếu sản phẩm lỗi.

Lời kết

Trên đây là kinh nghiệm chia sẻ của đồ cũ Thiên Tiến, hy vọng sẽ có ích cho bạn, chúng ta nên bảo vệ quyền lợi khi mua một sản phẩm nào đó. Hy vọng sau bài viết này, phần nào đó giúp các bạn có cái nhìn đa chiều với việc mua bán đồ cũ trên chợ tốt. Chúc các bạn mua được những sản phẩm còn tốt như ý muốn của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *