8 Lời khuyên vô cùng hữu ích khi chọn mua nội thất cũ

Việc mua nội thất cũ đã xuất hiện từ rất lâu và không còn xa lạ với đời sống ngày nay. Nội thất cũ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí mua sắm mà vẫn có được những đồ nội thất vừa ý và hợp túi tiền. Đôi khi là có thể chọn được cả những sản phẩm độc đáo, lạ mắt cho ngôi nhà của bạn. Sau đây cửa hàng thanh lý đồ cũ tại Đà Nẵng chia sẽ cho bạn một số bí quyết mua đồ nội thất cũ vô cùng hiệu quả dưới đây.

Kiểm tra thật kỹ sản phẩm khi chọn mua nội thất cũ

Khi chọn mua nội thất cũ, đầu tiên bạn phải kiểm tra trước khi mua. Cho dù nó được bán bởi một cửa hàng có uy tín chuyên bán đồ nội thất hay được bán bởi người thân, bạn bè.

Nội thất đã qua sử dụng xuất hiện những vết sẹo hay hỏng hóc là điều khó tránh khỏi, nên khi có ý định mua bạn cần phải chấp nhận chúng. Tuy nhiên, phải kiểm tra thật kỹ sản phẩm mà bạn định mua. Nếu những khiếm khuyết trên sản phẩm không làm ảnh hưởng đến khả năng hay mục đích sử dụng. Hoặc những lỗi đó có thể sửa chữa với mức giá hợp lý thì bạn nên cân nhắc đến việc mua chúng.

Tin tưởng vào các giác quan của mình

Đối với đồ dùng nội thất cũ, đặc biệt là đồ dùng làm bằng gỗ như giường, tủ, bàn ghế, … thường có mùi. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình. Những mùi này có thể là do chúng được sơn lại bằng hóa chất để tăng độ mới. Vậy nên bạn phải tìm hiểu xem đó là hóa chất gì, có an toàn hay không. Do đó, khi chọn mua bạn đừng vì giá rẻ hoặc yêu thích kiểu dáng thiết kế của loại nội thất đó mà bỏ qua điều này.

Không nên chọn mua nội thất cũ làm từ gỗ Veneer

Nói nôm na cho dễ hiểu, gỗ veneer chính là gỗ được lạng mỏng từ cây gỗ tự nhiên rồi phủ lên bề mặt nội thất. Một cây gỗ tự nhiên nếu lạng mỏng ra thì được rất nhiều gỗ veneer. Ưu điểm của loại gỗ này là rẻ, đa dạng về mẫu mã thiết kế nhưng lại dễ trầy xước, bong tróc và thấm nước. Khi chọn nội thất cũ làm từ gỗ Veneer bạn còn cần kiểm tra xem các góc nhọn có được bo bịt lại hay không. Mục đích để tăng độ bền cho sản phẩm, giảm khả năng thấm nước và bảo vệ an toàn cho người sử dụng.

Chọn mua nội thất cũ làm bằng kim loại

Nội thất cũ được làm bằng sắt hoặc nhôm nếu được tân trang, sơn phết lại sẽ rất đẹp. Không kém những nội thất mua mới hoàn toàn! Vậy nên, khi mua nội thất cũ làm bằng kim loại bạn cần phải kiểm tra kĩ lưỡng các thanh, khung, đinh ốc, nếu chắc chắn và có thể sử dụng tốt thì nên mua.

Cẩn trọng khi chọn mua nội thất cũ cho trẻ

Khi mua nội thất cũ cho trẻ sử dụng bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng độ bền chắc của sản phẩm vì những đồ này nếu không chắc chắn, được cố định kỹ càng thì có thể gây ra những tai nạn ngoài mong muốn cho trẻ trong quá trình sử dụng.

Đồ nội thất cũ lắp ráp

Nội thất lắp ráp có rất nhiều ưu điểm như dễ tháo lắp, dễ vận chuyển và người mua có thể thay đổi kiến trúc theo ý của mình. Tuy nhiên loại nội thất này chỉ phù hợp với những căn hộ, gia đình có điện tích nhỏ vì nó chú trọng đến tính tiện ích chứ không phải tính thẩm mỹ.

Mua nội thất cũ từ các khách sạn là lựa chọn tuyệt vời

Các khách sạn thường xuyên tân trang, đổi mới nội thất. Có những sản phẩm còn rất mới. Do đó bạn có thể dành thêm chút công sức tìm kiếm để tìm ra những nơi như vậy. Tuy nhiên, hãy tránh xa nệm cũ của các khách sạn nhé.

Dựa vào không gian ngôi nhà để chọn mua nội thất

Không giống như mua mới, mua đồ cũ thường rất khó trả lại. Vì vậy, bạn cần phải xác định được kích thước của đồ nội thất có phù hợp với không gian ngôi nhà hay không. Tránh trường hợp mua về nhưng không sử dụng được.

Trên đây là 8 lời khuyên vô cùng hữu ích mà đồ cũ Thiên Tiến dành cho bạn đang có nhu cầu chọn mua nội thất cũ, đã qua sử dụng. Giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn mà vẫn có được các sản phẩm yêu thích, phù hợp, bền đẹp và an toàn cho ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *