Kinh nghiệm kiểm tra và mua tủ lạnh, tủ đông đã qua sử dụng

Tủ đông, tủ lạnh hay tủ mát là những vật dụng thường gặp khi thanh lý quán ăn, nhà hàng với mục đích bảo quản thực phẩm được lâu dài hơn. Về thương hiệu, tại Việt Nam đang thịnh hãng các sản phẩm của Sanyo, Samsung, LG, Toshiba…. đa dạng mẫu mã chủng loại, điều này khiến cho người dùng khó có thể lựa chọn được tủ chất lượng giá lại rẻ nếu như mua cũ. Dưới đây là bài viết mà dịch vụ thanh lý quán ăn tại Đà Nẵng gởi đến bạn đọc, huy vọng sẽ giúp ích được cho mọi người.

1. Tìm và mua những tủ có thương hiệu lớn

Việc đầu tiên bạn cần làm là hãy quan tâm đến thương hiệu của chúng, hãy để mắt đến những chiếc tủ của Sanyo, Sanaky, Alaska, Toshiba… đây là những cái tên lâu đời và nỗi tiếng đáng để bạn quan tâm.

2. Xác định nhu cầu và ngân sách trước khi mua

Bạn phải biết được nhu cầu hiện tại khi mua tủ lạnh cũ tại chợ đồ cũ Đà Nẵng là gì để cho tiết kiệm chi phí và phù hợp nhất. Nếu quán nhỏ, tạp hóa ít thực phẩm cần bảo quản thì chỉ nên dùng tủ với dung tích thực dưới 500 lít là đã đáp ứng đủ nhu cầu lắm rồi. Việc chọn tủ quá to sẽ làm lãng phí diện tích, lãng phí điện năng, và tiền bạc.

Việc bỏ ra vài triệu đồng  thay vì vài chục triệu để mua một chiếc tủ cấp đông hay tủ mát thương hiệu Châu Âu còn sử dụng tốt sẻ đêm đến cho bạn một bước khởi đầu tốt, một khoản tiết kiệm kha khá để lo toan cho việc khác.

3. Thiết kế của sản phầm

Sau khi chọn lựa được một thương hiệu cần thiết thì việc tiếp theo là kiểm tra thật kỹ cấu trúc tủ xem nó có bị hư hỏng gì hok, phần dàn lạnh và phần lock máy của tủ là 2 yếu tố quyết định nên chiếc tủ có còn sử dụng được hay không

Dàn lạnh: Hỏi người bán về chất cấu thành nên ông dẫn lạnh, thường thì bạn nên chọn ống đồng thay cho ống nhôm (tăng độ bền cho sản phẩm)

  • Bề mặt thành trong tủ: Hãy cân nhắc nhé, nếu bạn chọn bề mặt được làm từ kim loại thì nó sẽ bền hơn, làm lạnh nhanh hơn nhưng nhược điểm là dể móp méo hơn. Còn với thành nhựa, thì ngược lại, bền hơn, giữ nhiệt lâu hơn xong tiết kiệm điện không như mong đợi và làm lạnh lâu.
  • Phần lock máy: Cắm điện xem có chạy êm khi sử dụng không, có tự ngắt khi nhiệt độ lạnh đã đạt yêu cầu hay chứ. LƯU Ý xem kỹ là lock máy đã bị thay thế hay làm lại chưa nhé (thường phần này nếu còn zin xài rất lâu hỏng, nhưng một khi được làm lại rất dể dẫn đến hiện tượng ngặt ga và không sử dụng được)
  • 4. Kiểm tra thêm các chi tiết khác của tủ

  • Kiểm tra các bộ phận khách của tủ như kệ nhựa, hộp đựng đá… trong tủ có đủ không, xem dây điện có bị đứt hay hở chổ nào không, coi cửa tủ có thực sự kín khi đóng lại hay không nữa nhé. Trên đây là 4 lưu ý cần biết khi bạn mua tủ lạnh, tủ mát, tủ đông củ mà chúng tôi đêm đến cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *