Những điều sau sẽ giúp bạn không ngập trong nợ nần

Tại sao phải chi nhiều hơn khi không cần thiết?

Đối với tôi điều sợ nhất là chìa tay mượn tiền người khác và điều tệ hơn là có một ý tưởng kinh doanh mà đành ngậm ngùi để vào một xó vì không có vốn để thực hiện được. Có một câu nói rất hay mà tôi tâm đắc đó là “ không quan trọng bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà quan trọng là bạn giữ được bao nhiêu” đó là châm ngôn để làm giàu của tôi. Nhưng điều đó nó thể hiện trong cách ta chi tiêu, mua sắm hàng ngày.

Một khía cạnh của mua sắm đó là đồ nội thất, trước mắt bạn xem lại xung quanh mình có bao nhiêu thứ mà lâu lắm rồi mình không dùng đến, nhắc đến đấy mình mới chợt nhận ra cách sống tối giản của người Nhật. Trong không gian ở của họ hầu như rất ít vật dụng, đa số chỉ có một kệ sách và một bộ bàn trà, một không gian ít vật dụng giúp nơi ở của bạn trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn, giống như tâm trí ta có quá nhiều thứ lộn xộn làm ta mệt mỏi hơn. Bạn hãy lọc lại tất cả mọi thứ trong không gian ở đến khi chỉ còn thứ ta thật sự cần. Và hãy xem lại nhiều khi ta bỏ ra một khoản tiền để mua một số vật dụng đó có thật sự cần thiết không hay chỉ làm mất đi một khoản mà đáng lẽ không mất, điều thứ hai xem những món đồ bạn lọc ra nó còn giá trị không nếu còn giá trị sử dụng thì bạn có thể bán lại cho một vài người nào đó để kiếm thêm một khoản tiền.

Những kênh bán đồ cũ có thể bán chúng một cách nhanh chóng tôi từng sử dụng đó là chợ tốt, muare.vn,… và nếu như bạn sử dụng mạng xã hội facebook thì có thể đăng vào một số hội có lượng tương tác cao như : phòng trọ Đà Nẵng, hội mua bán đồ cũ mẹ và bé… với gía bạn đưa ra hợp lý thì tôi đảm bảo với bạn không lâu sau khi bạn đăng lên những kênh đó thì món hàng của bạn sẽ ra đi một cách nhanh chóng. Còn nếu như bạn không muốn những rắc rối khi công khai số điện thoại lên những trang cộng đồng hoặc lằn nhằn trả lời bình luận thì có thể liên hệ với những cơ sở thu mua đồ cũ, bạn chỉ cần lên google và gõ dịch vụ thanh lý đồ cũ thì sẽ hiện ra rất nhiều cơ sở thu mua, bạn có thể chọn một cơ sở, họ sẽ cử người đến định giá và đưa những món hàng đi một cách nhanh chóng nhất.

Trong kinh doanh đối với những người mới bước ra thì điều họ quan tâm nhất vẫn là tiền vốn, đa số doanh nghiệp đều thất bại ở chỗ thiếu nguồn tiền để duy trì. Vậy thì làm sao để giải vấn đề đó? Tiền mặt bằng, vật dụng là số tiền bạn phải bỏ ra đầu tiên vì vậy bạn phải tối ưu đến mức thấp nhất, đối với tôi mặt bằng tùy theo ngành nghề nhưng quan trọng trước hết là phải phù hợp với khả năng chi trả của bạn, không nên chọn địa điểm đẹp nhưng quá đắt, nó sẽ là nỗi kinh hoàng khi đến hạn phải trả, theo tôi bạn nên thử ở một vài địa điểm nhỏ hợp lý trước đến khi quy mô và khả năng chi trả đủ bạn hãy thuê nơi lớn hơn. Còn vật dụng nội thất thì tôi khuyên bạn nên tham khảo trước tại một số cơ sở  bán buôn đồ cũ, tôi nghĩ nó cũng không quá khó tìm khi đã có google. Tại những cơ sở đó sẽ khó tìm đủ những yêu cầu của bạn nhưng ít ra sẽ có nhiều món cần, nó sẽ giảm cho bạn một khoản chi cực lớn, đa số giá cả tại những nơi đó có giá rất rẻ, từ 30 đến 70% giá trị khi mua mới, mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Bạn có thể đi một vài cơ sở để tìm đủ những vật dụng bạn cần, theo tôi nghĩ thì lúc mới khởi nghiệp thì thời gian bạn có nhiều hơn là tiền nên bạn chịu khó bỏ một chút thời gian để đổi lại một khoản tiền tiết kiệm cho bạn.

Từ những kinh nghiệm nhỏ nhỏ của bản thân mình muốn chia sẽ lại với một số bạn đang gặp khó khăn về tài chính sẽ vượt qua được giai đoạn này, và giúp bạn tiết kiệm được một một chi phí để cân bằng cuộc sống cũng như trong công việc.

Nguồn fb: Nguyễn Mậu Tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *