Những ý tưởng kinh doanh hay từ đồ cũ

Ý tưởng kinh doanh quần áo

Đối với những người muốn bắt đầu những ý tưởng kinh doanh nhỉ thì kinh doanh quần áo đã qua sử dụng là một lựa chọn phù hợp. Trang phục đã trở thành một phần thiết yếu cho cuộc sống hiện nay, do đó nhu cầu về mặt hàng này không bao giờ thuyên giảm.

Trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, những người thất nghiệp hoặc có thu nhập thấp sẽ nghĩ đến những giải pháp để tiết kiệm chi tiêu. Vì thế, những món đồ cũ nhưng còn khá mới, mẫu mã hợp thời sẽ được ưu tiên hơn những món trong cửa hàng hoặc siêu thị

Để có thể thực hiện được ý tưởng này cần có sự đầu tư về vốn, mặt bằng, nguồn hàng và năng suất bán hàng để đảm bảo doanh thu. Bên cạnh đó, giá cả cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công. Việc định giá cần dựa trên chất lượng và độ mới, cũ của sản phẩm. Những lo hàng quá cũ hoặc lỗi thời nên bán với giá cực rẻ hoặc làm đồ tặng kèm cho khách khi mua những món đồ khác.

Ý tưởng kinh doanh sách

Một trong những ý tưởng phổ biến nhất khi nghĩ đến kinh doanh đồ cũ là mở một hiệu sách. Có rất nhiều người mua một cuốn cuốn sách, đọc xong và cất chúng trên giá mà không hề sử dụng đến lần thứ hai. Chính vì thế, mọi người có xu hướng đến hiệu sách cũ để tìm mua những cuốn sách có thể được mua và bán lại nhiều lần. Ngoài việc kinh doanh tại cửa hàng, những nhà sách này có thể tham gia bán sách tại những cửa hàng trao đổi, hội chợ…

Ý tưởng kinh doanh điện thoại cũ

Điện thoại di động là phương tiện liên lạc không thể thiếu ngày nay. Đối với những người coi đó là món đồ thời thượng, họ không bao giờ sử dụng một chiếc điện thoại quá lâu. Còn những người coi đó là vật dụng cần thiết, nhưng không đủ tiền để mua những mẫu điện thoại mới phần lớn sẽ lựa chọn mua điện thoại cũ. Khó khăn lớn nhất cho những người muốn kinh doanh điện thoại cũ đó là tìm được nguồn hàng. Một trong những nguồn hàng có được từ việc đăng tin thu mua điện thoại hoặc liên kết với những cửa hàng bán điện thoại. Thông thường, mỗi khách hàng khi mua điện thoại cũng có nhu cầu bán lại chiếc điện thoại cũ của mình.Vì thế, hình thức hợp tác này là một giải pháp tiện lợi và hiệu quả.

Bên cạnh đó những yêu cầu khác khi kinh doanh loại hình này là cần có kiến thức về điện thoại cũng như kỹ năng sửa chữa chúng.

Ý tưởng kinh doanh đồ điện dân dụng

 

Thị trường đồ điện dân dụng giá rẻ là một thị trường đa dạng các loại mặt hàng như tủ lạnh, lò vi sóng, máy điều hòa, máy giặt cũ… Phầ lớn nguồn hàng của ngành kinh doanh này có từ việc thu mua những thiết bị từ những hộ gia đình thanh lý đồ đạc để chuyển đi hoặc sắm đồ mới. Để kinh doanh tốt, những người làm nghề này cần có kiến thức nhất định về việc sửa chữa, lau dọn và nâng cấp chúng trước khi bán lại. Một trong những yếu tố chính để quyết định giá cả những mặt hàng này là độ bền và hiệu suất hoạt động. Quảng cáo trên mạng và tham gia các hội chợ là hai nguồn chính để thu mua các thiết bị cũ và rao bán chúng.

Trên đây là 4 ý tưởng biến đồ cũ thành một món hàng kinh doanh mà trung tâm thu mua đồ cũ Đà Nẵng muốn gởi đến cho bạn, huy vọng sẽ khai mở được đam mê kinh doanh trong mỗi người chúng ta. Chúc các bạn thành công nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *